CHUYẾN ĐI THAM QUAN HỌC TẬP TẠI BẠCH ĐẰNG GIANG - HẠ LONG

Ngày 29,30/10/2022, đoàn xe chở học sinh trường trường THPT Hoàng Văn Thụ đã khởi hành để tham gia chuyến tham quan Bạch Đằng Giang - Hạ Long. Đây là hoạt động  giúp các em học sinh toàn trường có cơ hội học tập trải nghiệm nhằm giáo dục truyền thống, thúc đẩy sự gắn kết và tạo ra các hoạt động bổ ích lý thú cho học sinh.

Vậy là chuyến tham quan của học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ đã kết thúc thành công, an toàn, ấn tượng. Chúng mình đã có quãng thời gian tuyệt đẹp của tuổi học trò, thời gian của những đôi cánh vẫn đang tập bay cùng đồng đội. Chuyến đi này cũng như là cơn gió thoảng, tuy nhanh nhưng lại đáng nhớ, là dấu ấn mạnh mẽ của vẻ đẹp thanh xuân.

Từ sáng sớm, các HVT-ers đã có mặt tại trường để lên xe đi tới điểm tham quan đầu tiên - khu di tích Bạch Đằng Giang. Khoảng 8h30', toàn đoàn đã cùng nhau làm lễ dâng hương để tưởng nhớ các vị vua, tướng quân có công đánh đuổi giặc ngoại xâm: vua Lê Đại Hành, vua Ngô Quyền, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và nghe giới thiệu về khu di tích hùng vĩ này. Mặc cho cái nắng gắt của thời tiết hiện tại, mọi người đều rất nghiêm túc cầu ước cho những điều may mắn. Đứng trước anh linh của các vị anh hùng dân tộc, chúng mình lại càng thêm tự hào hơn về lịch sử nước nhà.

Tiếp tục hành trình cả đoàn di chuyển tới Hạ Long. Tại đây bọn mình dừng chân nghỉ ngơi và ăn trưa tại nhà hàng với các món ăn khá đa dạng như tôm hấp, chả cá chiên, mắm tép chưng thịt, canh cua cà muối,... Đến khoảng 1 giờ 30, đoàn mình di chuyển đến khách sạn để nhận phòng và tham gia các trò chơi cảm giác mạnh ở công viên rồng Sunworld. Ở đây có rất nhiều trò cảm giác mạnh, nuối tiếc là tâm trạng của nhiều bạn học sinh vì chưa tham gia được hết các trò chơi tại đây.

Tối hôm đó là đếm Gala sôi động, trường chúng ta đã cùng nhau “cháy” hết mình dưới âm nhạc từ DJ. Ngay cả thầy hiệu trưởng Nguyễn Minh Phi của chúng ta cũng rũ bỏ hình ảnh người thầy nghiêm khắc mà gói gọn buổi tối đó trong bảy chữ “Hoàng Văn Thụ trong trái tim tôi” thật cảm xúc, gần gũi và cho thấy thầy yêu trường và yêu học sinh trường mình như thế nào. Kết thúc buổi Gala, chúng mình quay trở về khách sạn, tuy vậy, đêm đó chắc hẳn là một đêm không ngủ, bởi chúng mình ai cũng tụ tập lại và bắt đầu những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng.

Điểm thăm quan cuối cùng là ở Bảo tàng Quảng Ninh - công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng ở Hạ Long. Bước đến cửa bảo tàng, gây ấn tượng nhất có lẽ là sự đồ sộ và hoành tráng, một không gian tươi mát rộng rãi, sáng sủa. Tất cả đều khiến học sinh ngỡ ngàng vì quy mô và những di tích lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Kết thúc chuyến tham quan đầy thú vị ở Bảo tàng Quảng Ninh, cả đoàn lên xe di chuyển về Hà Nội. Cuộc hành trình ngắn ngủi tuy đã đi đến hồi kết nhưng đã lưu lại trong trái tim HVT-ers bao kỉ niệm khó quên, và sẽ mãi là những hồi ức đẹp đẽ trong thời học sinh cấp 3 tươi đẹp.

Bài viết: BBT Nhà trường

Năm 2024 : 34.581