A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TIỀN PHONG - THPT HOÀNG VĂN THỤ CHIA SẺ TRÁCH NHIỆM, TRAO GỬI YÊU THƯƠNG

Hòa chung vào không khí sôi nổi, tích cực thực hiện Kế hoạch số 4340/KH-SGDĐT ngày 12/12/2022 của Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội, Trường THPT Hoàng Văn Thụ quận Hoàng Mai phối hợp cùng trường THPT Tiền Phong huyện Mê Linh đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025

       Sáng ngày 9 /12/2023, được sự nhất trí của lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường THPT Hoàng Văn Thụ và trường THPT Tiền Phong đã tổ chức Hội nghị kí kết kế hoạch số 159/KH HVT-TP về việc triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô sẻ chia trách nhiệm” tại Trường THPT Tiền Phong.

Thầy Nguyễn Minh Phi - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ

      Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Phi– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ và ông Nguyễn Quốc Nam – Bí thư chi bộHiệu trưởng trường THPT Tiền Phong cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên tổ Toán và tổ Ngữ Văn của hai trường.

Các thầy cô giáo trường THPT Hoàng Văn Thụ tham dự Lễ kí kết

      Tại Hội nghị, lãnh đạo hai trường đã báo cáo tóm tắt đặc điểm tình hình giáo dục đào tạo của mỗi trường để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, sáng tạo trong công tác quản lý, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, chia sẻ những thành tựu  nổi bật đã đạt được trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục những năm qua.

     Sau khi thảo luận, hai trường đã kí kết kế hoạch triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô sẻ chia trách nhiệm”, trong đó tập trung thực hiện các nội dung:

  • Huy động các nguồn lực của nhà trường và xã hội tham gia, hỗ trợ các trường gặp khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.
  • Thành lập tổ công tác xây dựng thực hiện kế hoạch hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn giữa trường THPT Hoàng Văn Thụ và trường THPT Tiền Phong.
  • Phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng nhân ái, vận động cán bộ, giáo viên thực hiện phong trào “Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt”, không để học sinh nào vì hoàn cảnh mà không được đến trường
  •  BGH, BCH Công đoàn tiến hành sơ kết sau mỗi năm học, tổng kết đánh giá kết quả phong trào khi kết thúc giai đoạn thực hiện.
Kí kết thỏa thuận hợp tác

  

       Trong lễ kí kết, thầy Nguyễn Minh Phi- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ đã tặng quà cho 5 học sinh vượt khó của trường Tiền Phong trị giá 10 triệu đồng. Thầy khen ngợi và động viên các em tiếp tục phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi, là niềm tự hào của trường THPT Tiền Phong.

Thầy Nguyễn Minh Phi và cô Nguyễn Hồng Hạnh trao tặng quà cho học sinh vượt khó

    Sau lễ kí kết, các hoạt động giao lưu, chia sẻ,chung tay cùng phát triển đã diễn ra hết sức sôi nổi. Được mong đợi nhất là hoạt động dự giờ thăm lớp hai tiết dạy minh họa khối lớp 11 do cô Nguyễn Thị Tươi, giáo viên Ngữ văn và cô Vũ Thị Thu Hằng, giáo viên Toán trường THPT Tiền Phong thực hiện. Các tiết học được thiết kế theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh đã khơi dậy được hứng thú của học sinh. Các em tích cực phát biểu xây dựng bài, tự tin khi thảo luận. Sau tiết học, các thầy cô ngồi lại bên nhau trao đổi, rút kinh nghiệm chân thành, thẳng thắn, cởi mở. Trang giáo án và niềm vui của học sinh khi hiểu bài,đã là sợi dây gắn kết những người đồng nghiệp lại gần nhau. Họ hiểu, họ đến đây vì có chung một nỗi niềm trăn trở, chung một ước mơ...

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy - tổ trưởng tổ Ngữ văn
Cô Lê Thị Hương - Tổ phó tổ Toán
Góp ý giờ dạy của cô Vũ Thị Thu Hằng

     Hoạt động giao lưu giữa tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên của hai trường cũng rất sôi nổi và có sức lan tỏa. Công đoàn hai bên trao đổi về công tác tổ chức, tham mưu, phối kết hợp với Ban giám hiệu để vừa nâng cao chất lượng dạy học vừa đảm bảo quyền lợi vật chất và tinh thần cho mỗi giáo viên. Đoàn thanh niên với vai trò xung kích, sáng tạo đã đưa ra nhiều sáng kiến về công tác đoàn và phong trào thanh niên. Cả hai trường đều đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để thanh niên được học tập, trải nghiệm và thông qua trải nghiệm hình thành năng lực, phẩm chất, đặc biệt là lí tưởng yêu nước, trung thành với Đảng trong bối cảnh phức tạp của thời kì hội nhập.

Giáo viên hai trường chụp ảnh kỉ niệm

      Kết thúc hội nghị, thầy Nguyễn Quốc Nam và thầy Nguyễn Minh Phi cùng bày tỏ niềm tin về mối quan hệ gắn bó giữa hai nhà trường, về giá trị của sự sẻ chia đầy tinh thần trách nhiệm. Những bó hồng rực rỡ ngát hương của mảnh đất Mê Linh giàu truyền thống, thầy gửi tặng những người bạn đồng nghiệp như trao gửi một niềm tin, một tấm chân tình, một hẹn ước: Sát cánh bên nhau trong hành trình cùng các em học sinh thân yêu chinh phục tri thức!

 

BBT NHÀ TRƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Trang tin học sinh
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 120
Hôm qua : 126
Tháng 06 : 1.737
Năm 2024 : 42.207