A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT HOÀNG VĂN THỤ TRAO LỬA YÊU THƯƠNG

Năm học 2022-2023, Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã tổ chức nhiều dự án, chương trình thiện nguyện trao ngọn lửa yêu thương, sẻ chia cho các học sinh, giáo viên, nhân viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài trường vững tin tiến bước đến tương lai tươi sáng.

Từ đầu năm học đến nay, Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã vận động các phụ huynh, cựu học sinh, mạnh thường quân, nhà tài trợ quyên góp tiền mặt và hiện vật giúp đỡ các học sinh, giáo viên, nhân viên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng.

Ngay trong Lễ khai giảng năm học, nhà trường đã phối hợp cùng các cựu học sinh, các mạnh thường quân đóng góp gần 100 triệu đồng tài trợ học phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Những em nhận học bổng đều thuộc gia đình hộ nghèo, mồ côi cha mẹ, ốm đau, khuyết tật nên việc miễn giảm học phí đã tạo động lực cho các em vượt qua hoàn cảnh để vững bước vươn lên.

Đại diện các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng miễn học phí năm học 2022-2023

 

Nhân dịp Tết đến xuân về, nhà trường cũng đã thực hiện Chương trình Xuân yêu thương 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần đem hơi ấm mùa xuân, tình yêu thương, sự sẻ chia đến những hoàn cảnh khó khăn trong trường và lan toả rộng hơn đến điểm trường còn gặp nhiều thiếu thốn, khó khăn như Mầm non Hoàng Văn Thụ, Tiểu học Hoàng Văn Thụ, THCS Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Văn Lãng, Lạng Sơn. Nhà trường đã cùng phụ huynh, các nhà tài trợ lăn bánh chuyến xe chở đong đầy yêu thương với chăn ấm, cây nước nóng, cặp sách, mứt Tết, tiền mặt…. tổng giá trị 250 triệu đồng. Cũng trong khuôn khổ chương trình Xuân yêu thương 2023, nhà trường đã trích 55 triệu để trao tặng món quà Tết cho giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường; dành tặng 4 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Lĩnh Nam. Những phần quà trao tay chứa đựng ngọn lửa yêu thương, là cả một mùa xuân hạnh phúc mà chương trình dành cho các giáo viên, học sinh, gia đình khó khăn để họ có một mùa xuân thật ấm no và trọn vẹn.

Chương trình Xuân yêu thương – trao tiền mặt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường

 

Chương trình Xuân yêu thương – trao quà và tiền mặt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Lạng Sơn

Đoàn trường cũng phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ với nhiều hoạt động ý nghĩa như ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của Quận Đoàn Hoàng Mai, tổ chức Hội thi Gói bánh đón xuân 2023, trích tiền lãi gửi tặng 10 suất quà đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết.

Đoàn trường thực hiện chương trình Gói bánh đón xuân ủng hộ học sinh khó khăn

Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục vận động phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm tạo thêm nhiều chương trình có ý nghĩa để ngọn lửa yêu thương mãi bùng cháy từ mái trường Hoàng Văn Thụ.

Một số hình ảnh khác:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Trang tin học sinh
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 116
Hôm qua : 126
Tháng 06 : 1.733
Năm 2024 : 42.203