A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng cao điểm Năm Thanh niên: Hướng về biên cương, hải đảo

T.Ư Đoàn phát động các cấp bộ Đoàn tổ chức thi đua tháng cao điểm tổng kết Năm Thanh niên 2011 từ ngày 1 đến 31-12 với 7 nội dung trọng điểm: hoạt động vì người nghèo, bảo vệ môi trường, hoạt động vì biên cương tổ quốc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu tình nguyện, giữ gìn trật tự an toàn giao thông và Lễ tổng kết.

 

 

Thời gian này, Đoàn cơ sở các cấp đang chuẩn bị ráo riết cho chiến dịch ra quân ghi đậm dấu ấn của một năm sôi động, nhiệt huyết với 100% công trình, phần việc hoàn thành.

Đoàn khối các cơ quan T.Ư cho biết, nhiều hoạt động trong tháng 12-2011 của Đoàn tập trung hướng đến Tết cho người nghèo, xuân biên giới và hải đảo. Đoàn khối phát động phong trào quyên góp quần áo ấm, đồ dùng học tập, tặng học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng bão lũ; tổ chức thăm, tặng quà, giao lưu với bộ đội biên phòng nhân dịp kỷ niệm 22-12 và mừng xuân mới.

Dịp này, mỗi ĐVTN là cán bộ công, viên chức trong khối trích một ngày lương ủng hộ người nghèo, đoàn viên là sinh viên ủng hộ 10.000 đồng/người.

Cũng trong tháng 12, Đoàn khối tổ chức hiến máu tình nguyện trong ĐVTN khối trường học và phát động phong trào góp đá xây Trường Sa.

ĐVTN khối doanh nghiệp T.Ư có nhiều hoạt động hướng về người nghèo. Đoàn TN Tổng Cty kinh doanh vốn nhà nước tổ chức tình nguyện mùa đông tại Hà Tĩnh. Đoàn TN Tổng Cty VTC tổ chức chương trình tuổi trẻ cùng đồng bào vùng cao đón Tết tại hai huyện Phong Thổ và Sìn Hồ (Lai Châu), thăm các chiến sỹ bộ đội Đồn Biên phòng Phong Thổ.

Tỉnh Đoàn Quảng Nam vừa phát động tháng thi đua cao điểm tổng kết Năm Thanh niên 2011 tới các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh. Tháng cao điểm bắt đầu từ ngày 1-12. Tỉnh Đoàn xác định các nội dung thi đua trong tháng cao điểm bao gồm: tổ chức ngày hội vì người nghèo, vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chương trình Tết hải đảo tại xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm- Hội An); phối hợp với Biên phòng tỉnh và Huyện Đoàn Nam Giang, Tây Giang tổ chức chương trình Xuân biên giới…

Thành Đoàn Hà Nội hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn qua các chương trình tặng quà, kêu gọi đóng góp Quỹ vì trẻ em nghèo xây dựng Nhà bán trú dân nuôi, Ngôi nhà tình bạn… Đẩy mạnh các hoạt động thu gom rác thải, tuyên truyền bảo vệ môi trường song song với giám sát, xử lý các hành động cố tình gây ô nhiễm môi trường tại địa phương; củng cố các mô hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường…

Ngay đầu tháng 12 tới, đoàn gồm các thanh niên, sinh viên, y, bác sỹ của Hà Nội sẽ lên đường đến Lai Châu tặng quà, khám chữa bệnh, giao lưu với các chiến sỹ biên phòng; Một đoàn thanh niên khác sẽ ngược về Nam Định thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình có con, em đang thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa.

(doanthanhnien.vn)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Trang tin học sinh
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 116
Hôm qua : 126
Tháng 06 : 1.733
Năm 2024 : 42.203