NGOẠI KHÓA NGOÀI GIỜ LÊN LỚP THÁNG 4 - THANH NIÊN VỚI HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ, HỢP TÁC

Sáng ngày 10/04/2023, Các chi Đoàn 11A2, 11A8, 11A9 đã thực hiện hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Thanh niên với hòa bình, hữu nghị, hợp tác ”.

Hòa bình là sự tôn trọng hợp tác, thân thiện giúp đỡ nhau cùng tiến bộ cùng phát triển và xây dựng một xã hội văn minh hạnh phúc. Hòa bình cần thiết phải có đối với mỗi con người mỗi gia đình, mỗi cộng đồng, mỗi dân tộc và cả nhân loại. Thế giới có hòa bình thì mới đảm bảo cho sự tiến bộ và phát triển của loài người. Một thế giới hòa bình và ổn định sẽ tạo điều kiện cho sự xích lại gần nhau giữa mọi người và giữa các dân tộc.

Từ xưa đến nay dân tộc Việt nam luôn luôn có tinh thần đoàn kết gắn bó để cùng gìn giữ hòa bình và xây dựng đất nước. Đó là phẩm chất đã được rèn luyện trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nó trở thành sức mạnh to lớn để nhân dân Việt Nam biết đánh và biết thắng mọi kẻ thù xâm lược, biết vượt qua mọi thử thách thiên tai và kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại để xây dựng và phát triển đất nước. Phẩm chất này tạo nên nội lực dân tộc trong truyền thống yêu nước thương dân, đoàn kết đồng cam cộng khổ của dân tộc Việt Nam.

Hòa bình là một mục tiêu cao cả và quan trọng nhất cần nỗ lực hướng tới ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Cùng hành động và hợp tác vì mục tiêu này sẽ đem lại cho nhân loại một cuộc sống an toàn, thịnh vượng và bền vững. Ngày quốc tế hòa bình được LHQ khởi xướng vào năm 1981 theo nghị quyết 36/67 và lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 9/1982. Tới năm 2002, Đại hội đồng LHQ chính thức tuyên bố lấy ngày 21/9 hằng năm đề kỉ niệm ngày quốc tế hòa bình. Video ‘’Thông điệp của ngày Quốc tế hòa bình” đã giúp các bạn học sinh có những hiểu biết về ngày Quốc tế hòa bình.

Buổi ngoại khóa của các chi đoàn  với chủ đề “Hòa bình, hợp tác và hữu nghị”  đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua buổi ngoại khóa này, giúp các em nâng cao nhận thức: Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa diễn ra trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, với những biến động phức tạp khó lường đang đặt ra những yêu cầu mới, đòi hỏi  thanh niên thế hệ mới chúng ta phải tăng cường rèn luyện sức khỏe, tích cực học tập ngoại ngữ và tăng cường sự hiểu biết về văn hóa của các quốc gia trên thế giới, tiên phong trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với bạn bè quốc tế để cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác lẫn nhau.

Năm 2024 : 34.817