A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ SÂN KHẤU HOÁ CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC

Tiết 4-5 ngày thứ 4, 17/02/2023, tổ Văn đã tổ chức thành công chuyên đề “Sân khấu hoá các tác phẩm văn học”.

Để tổ chức chuyên đề “Sân khấu hoá cá tác phẩm văn học” này, GV tổ Ngữ văn và học sinh khối 10 -ban D đã cùng nhau tìm hiểu và thực hành 13 tiết học chuyên đề trên lớp, với các bước sân khấu hoá tác phẩm từ khâu Lên ý tưởng – lập dàn ý kịch bản – viết kịch bản – tập dượt và chỉnh sửa kịch bản cho đến khâu biểu diễn trên sân khấu.

Chuyên đề được thực hiện theo quan niệm đổi mới phương pháp dạy học là một hình thức tự học tích cực, bổ ích và có hiệu quả, nối liền bục giảng với thực tiễn đời sống; nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Đồng thời qua đó kiểm tra chất lượng dạy học trong những giờ học chính khoá. Giúp học sinh hiểu thế nào là sân khấu hóa tác phẩm văn học, biết cách tiến hành sân khấu hóa một tác phẩm văn học, biết đóng vai các nhân vật và biểu diễn đồng thời nhận biết được ngôn ngữ trong văn bản văn học và ngôn ngữ sân khấu.

Hoạt động chuyên đề cũng nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích để học sinh hứng thú với bộ môn Ngữ văn, có thể tiếp cận, khai thác tác phẩm ở nhiều góc độ, thoả mãn nhu cầu làm “sống lại” các tác phẩm văn học trong môi trường diễn xướng, thông qua các hình thức trình diễn sân khấu, làm sáng lên những vẻ đẹp độc đáo của văn học, mở rộng và đào sâu những nội dung quan trọng, bổ sung những vấn đề chưa được đặt ra trong chương trình chính khoá.

Đây cũng là hoạt động để phát hiện ra những tài năng văn nghệ trong học sinh để bổ sung thêm lực lượng cho đội văn nghệ xung kích nhà trường. Đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa tổ Ngữ văn với Đoàn trường trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện.

Trải qua một buổi ngoại khóa chuyên đề nhiều cảm xúc, hi vọng các bạn đã có những giây phút học mà chơi thú vị, bổ ích và đáng nhớ, bồi đắp tri thức và tình yêu với bộ môn Văn học.

Một số hình ảnh buổi Chuyên đề


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Trang tin học sinh
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 120
Hôm qua : 126
Tháng 06 : 1.737
Năm 2024 : 42.207