"NHÀ TRƯỜNG CÙNG CHUNG TAY PHÁT TRIỂN - THẦY CÔ CÙNG SẺ CHIA TRÁCH NHIỆM" GIAI ĐOẠN 2022-2025

“Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025 – Một phong trào mang tính nhân văn sâu sắc của hai trường THPT Hoàng Văn Thụ và THPT Tiền Phong.

Ban giám hiệu hai trường

Thực hiện Kế hoạch số 4340/KH-SGDĐT ngày 12/12/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường THPT Hoàng Văn Thụ phối hợp cùng trường THPT Tiền Phong đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025 lần thứ 2 trong năm học 2024-2024.
          Ngày 16/3/2024 , được sự đồng thuận từ ban giám hiệu hai trường, chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” tiếp tục được thực hiện tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ.

Các thầy cô trường THPT Tiền Phong tham dự hội nghị

Tham dự Hội nghị có đông đủ lãnh đạo hai trường, ông Nguyễn Minh Phi– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ và ông Nguyễn Quốc Nam – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tiền Phong cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên bộ môn Ngoại ngữ và giáo viên Hóa học của hai trường.

Thầy Nguyễn Minh Phi - hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ

Thầy Nguyễn Quốc Nam - hiệu trưởng trường THPT Tiền Phong

Nối tiếp thành công từ lần giao lưu giữa hai trường lần thứ nhất vào tháng 12 năm 2023. Các hoạt động giao lưu, chia sẻ,chung tay cùng phát triển lần này cũng đã diễn ra hết sức sôi nổi. Được mong đợi nhất là hoạt động dự giờ thăm lớp hai tiết dạy minh họa ở khối lớp 11 do cô Nguyễn Thị Thắng, giáo viên Ngoại ngữ và cô Trần Thị Trâm, giáo viên Hóa học trường THPT Hoàng Văn Thụ thực hiện. Các tiết học được thiết kế theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh đã khơi dậy được hứng thú của học sinh. Các em tích cực phát biểu xây dựng bài, tự tin khi thảo luận. Sau tiết học, các thầy cô ngồi lại bên nhau trao đổi, rút kinh nghiệm chân thành, thẳng thắn, cởi mở. Trang giáo án và niềm vui của học sinh khi hiểu bài,đã là sợi dây gắn kết những người đồng nghiệp lại gần nhau.

Cô Trần Thị Trâm giảng dạy tiết học môn Hóa học

Cô Nguyễn Thị Thắng giảng dạy môn Ngoại ngữ

Kết thúc hội nghị, Thầy Nguyễn Minh Phi bày tỏ: Kế hoạch tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động triển khai là chương trình rất thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc. Qua việc thảo luận, chia sẻ cùng nhau, lãnh đạo, giáo viên hai trường sẽ cùng nhau học hỏi được nhiều chương trình, phương pháp giáo dục tiên tiến để áp dụng vào chương trình giáo dục của trường mình, đặc biệt là nâng cao chất lượng giáo dục và kết thúc giai đoạn 2022-2025 chất lượng giáo dục của trường THPT Hoàng Văn Thụ và THPT Tiền Phong sẽ được khẳng định, phát triển hơn nữa.

(Một số hình ảnh)

Năm 2024 : 34.970