Thương yêu gửi các trò K51-HVT !
Cập nhật lúc: 22 Tháng Sáu 2021 9:06:15 CH

Đôi lời từ cô giáo Lê Thị Quyên - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ tới các em học sinh khối 12 thân yêu !

 

Thương yêu gửi các trò K51-HVT !

 

“Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỷ niệm...” Lời bài hát vang lên báo hiệu tuổi học trò sắp qua đi và mùa thi đang đến với hàng triệu HS K12 nói chung và 701 HS của cô nói riêng. Ba năm trôi qua nhanh, mới ngày nào các em háo hức bước chân vào ngôi trường THPT HVT mà nay sắp chia xa. Nhớ và thương các em nhiều lắm! Nhớ 1 khoá học trò chăm ngoan, mang về nhiều thành tích học tập cũng như giải cao trong kỳ thi HSG, thi Olimpic và các kỳ thi khác. Nhớ những tiết mục nhảy Flashmob, các em đã đưa thầy cô đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nhớ những buổi hoạt động ngoại khoá ở Hòn Dấu, Mai Châu và Hạ Long đầy kỷ niệm. Và còn rất nhiều, rất nhiều nữa mà cô không thể kể hết ở đây. Thương các em có 2 năm cuối cấp không trọn vẹn! Con virut Corona chết tiệt đã bắt thầy trò chúng mình 3 lần phải học online. Vào thời điểm cam go nhất, các em cần thầy cô ở bên để cùng ôn luyện, cùng trao đổi, cùng sẻ chia thì cô trò chỉ được nói với nhau thông qua thiết bị điện tử. Thương các em đã mất bao công sức chuẩn bị tổ chức buổi lễ trưởng thành và tri ân nhưng lại huỷ vì dịch. Thương các em không được dự lễ bế giảng cuối cùng của tuổi học trò, không được hoà mình vào cảm xúc lần cuối nghe cô đánh trống. Thương những buổi đến trường hoàn thiện hồ sơ với tâm thế vội vàng mà chẳng được chụm đầu vào nhau tán chuyện vì giãn cách ... Thương nhiều, nhiều lắm nhưng biết làm thế nào khi cả nước đang gồng mình chống dịch! Khó khăn là vậy nhưng cô tin chắc các trò của cô sẽ vượt qua và đạt được kết quả như mong muốn. Các em hãy nhớ rằng không có thành công nào là dễ dàng cả. Khó khăn càng lớn thì vinh quang càng nhiều. Rồi một lúc nào đó khó khăn qua đi, nhìn lại chặng đường đã qua, các em sẽ thấy mình mạnh mẽ đến nhường nào. Trước mắt các em là kỳ thi vô cùng quan trọng. Hãy vừng vàng vượt qua với tâm thế nhẹ nhàng nhất nhé. Bố mẹ và thầy cô luôn ở bên các em, đồng hành cùng các em để chúng ta cùng hái quả ngọt sau 12 năm đèn sách.

Rồi đây các em sẽ bước vào đời bằng chính đôi chân của mình, cô mong các em luôn mạnh mẽ, vững vàng vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Cô muốn kể với các em rằng: Cây tre mất 4 năm chỉ tăng thêm 3 cm. Nhưng từ năm thứ 5 trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15 mét. Đừng nghĩ 4 năm đầu tiên là vô ích, bởi thời gian đó tre đang tập trung phát triển bộ rễ để làm nền tảng sau này.

Làm người cũng vậy.

Đừng lo lắng những nỗ lực của mình tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ các em bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho mai sau.

Dù sau này có đi đâu về đâu, các em cũng hãy nhớ về ngôi trường HVT này nhé, nhớ chỗ ngồi mình gắn bó 3 năm, nhớ chiếc ghế đá sân sau nơi ngồi tâm sự với người bạn mình quý mến, nhớ tới thầy cô đã trao cho ta kiến thức và lẽ sống, dạy ta cách làm người, nhớ tới những người bạn đã cùng ta có những tháng ngày vô tư, hồn nhiên và trong sáng.

Cuối cùng, cô xin gửi tới các em tình cảm yêu mến nhất, chúc các em ngày mai thành công hơn, trưởng thành hơn, chân cứng đá mềm vượt qua mọi gian nan, thử thách.

Hãy luôn cố gắng các em nhé, cuộc sống này đáng để chúng ta phấn đấu mà!

Love you all!

Hiệu trưởng: Lê Thị Quyên.

 Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại