MÙA QUẢ NGỌT CỦA TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THỤ
Cập nhật lúc: 29 Tháng Tám 2020 10:16:48 CH

Những ngày cuối tháng 8 của năm học 2019 -2020 đầy biến động cũng là những ngày bội thu của một mùa quả - mùa thi THPT Quốc gia của thầy cô và lứa học trò khóa học 2017 – 2020 của trường THPT Hoàng Văn Thụ. 509 học sinh khối 12 của nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong kì thi THPT Quốc gia, mang lại niềm tự hào cho gia đình, thầy cô và bè bạn.


         Sau những vất vả, gian nan với thầy và trò trong một năm học cuối cấp chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch CoVid, các em học sinh lớp 12 khóa học 2017 -2020 của nhà trường đã bước vào kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh vào những ngày đầu tháng 8. Toàn trường có tất cả 509 học sinh dự thi tốt nghiệp và dự thi Đại học ở nhiều tổ hợp môn. Kết thúc kì thi, các em đã báo cáo kết quả về thầy cô và nhà trường trong niềm phấn khởi, vui mừng. Chúng tôi gọi các em là những  quả ngọt của một vụ mùa đặc biệt. Là những người lái đò tận tình, nhiệt huyết và theo sát các em trong từng bước chuyển của kiến thức, của quá trình học tập, chúng tôi hiểu: các em đã khẳng định được mình và có một hành trình học tập thành công dưới mái trường mang tên liệt sĩ Hoàng Văn Thụ. 100% học sinh lớp 12 của nhà trường đỗ tốt nghiệp. Đặc biệt, điểm trung bình chung của các em ở các môn thi rất cao. Ở 4 lớp mũi nhọn các ban A, D của nhà trường là 12a1, 12a2, 12a3, 12a4, điểm trung bình môn Toán của học sinh trong lớp đều đạt từ 8.1 trở lên. Lớp 12a1 có điểm trung bình môn toán đạt 8.95 điểm. Đó thực sự là kết quả chân thực nhất phản ánh những nỗ lực không mệt mỏi của cả thầy và trò nhà trường. Các lớp còn lại đều có điểm trung bình môn Toán đạt từ 7.11 trở lên. Mức điểm trung bình môn Toán của nhà trường là 7.85, cao hơn mức trung bình của TP Hà Nội gần 1 điểm. Toàn trường có tất cả 57hs có điểm thi môn Toán đạt từ 9 điểm trở lên. Em Lê Phương Uyên lớp 12a1 đạt 9.8 điểm, em Vũ Minh Hiếu 12a1 đạt 9.6 điểm và còn rất nhiều những em khác có số điểm tương tự.

Nhìn sang kết quả môn học khác trong ban xã hội, chúng tôi tự hào và vui mừng về những thành tích tương tự. Môn Ngữ văn, môn học mà để có thể đạt được điểm cao trong một kì thi quốc gia là điều không dễ dàng, nhưng học sinh của trường THPT Hoàng Văn Thụ vẫn làm được những điều đáng nể. Đứng đầu về điểm trung bình môn Ngữ văn cao nhất toàn trường là tập thể lớp 12a3 với điểm trung bình là 8.06. Đây là thành tích chưa từng có trong các năm học trước đó. Các lớp khác cũng có số điểm trung bình môn Ngữ văn rất cao: lớp 12a4 – 7.92 điểm; 12a9 – 7.74 điểm; 12a10 -7.64 điểm..vv. Điểm trung bình môn Ngữ văn toàn trường đạt 7.43 điểm. Nhiều học sinh có điểm thi THPT môn Ngữ Văn đạt từ 8.5 trở lên: em Nguyễn Hồng Vân (12a1), em Trần Thanh Xuân (12a10), em Ngô Hồng Hạnh (12a3), em Phạm Thùy Trang (12a3) là những em đạt 9 điểm đối với môn Ngữ văn.

Ở các bộ môn khác, kết quả đạt được cũng ở mức cao so với điểm trung bình của thành phố: Môn Hóa, Lí, Sinh, Sử, Địa, Ngoại ngữ và GDCD. Những con số và thành tích ấy càng khẳng định thêm chất lượng dạy và học của nhà trường.

Trong số 509 “trái ngọt” của mùa thi 2020 này, có những cái tên đã để lại trong lòng thầy cô niềm tự hào, để lại trong bạn bè niềm ngưỡng mộ và khơi dậy tinh thần học tập không ngừng ở các em học sinh khóa sau. Đó là những “trái ngọt” đặc biệt của nhà trường có điểm thi Đại học từ 27 điểm trở lên. Ở tổ hợp Toán – Văn – Anh có em Phạm Thùy Trang, học sinh lớp 12A3 đạt 27 điểm.  Ở tổ hợp môn Toán – Lí – Hóa, có 7 em đạt từ 27.1 trở lên: Em Trần Hoàng Thu An, em Lương Tiến Dũng, em Nguyễn Thu Hiền, em Vũ Minh Hiếu, em Lê Thành Luân, em Vũ Công Thịnh, em Nguyễn Thu Thảo. Ở tổ hợp Toán – Lí – Anh, có em Nguyễn Chí Thành (12a2) đạt 27,85 điểm. Chúc mừng các em đã có một khởi đầu tốt đẹp sau khi kết thúc hành trình học tập dưới mái trường Hoàng Văn Thụ.

Tháng 8 đã đi qua, một mùa tựu trường mới lại sắp bắt đầu, vẫn còn bao khó khăn, thách thức phía trước, song thầy và trò trường Hoàng Văn Thụ chúng tôi sẽ lại vững tin, miệt mài bước tiếp những chặng đường mới. Để rồi, mùa thu nào đi qua, chúng tôi cũng sẽ có những trái ngọt, những  hạt giống đẹp cả về trí tuệ và tâm hồn đem gieo vào cuộc sống.

      (BBT nhà trường)


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại