DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM 76 NĂM NGÀY MẤT LIỆT SĨ HOÀNG VĂN THỤ
Cập nhật lúc: 23 Tháng Năm 2020 2:31:53 CH

Đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 - 24/05/1944), dân tộc Tày, quê ở thôn Phạc Lạn, Tổng Nhân Lý, Châu Văn Uyên, nay là thôn Phục Lạn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Năm 1929 được kết nạp vào Đông Dương Cộng sản Đảng. Năm 1934 được bổ sung vào Xứ uỷ Bắc Kỳ. Năm 1939 được bầu làm Bí thư Xứ uỷ Bắc Kỳ. Năm 1940 được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương. Năm 1941 được bầu vào Ban Thường vụ Trung ương, phụ trách công tác công - binh vận, sáng lập báo Cờ giải phóng. Tháng 8/1943, đồng chí Hoàng Văn Thụ bị thực dân Pháp bắt và bị xử bắn ngày 24/5/1944, tại Tương Mai (Hà Nội).

 

Đồng chí Hoàng Văn Thụ - người chiến sĩ cộng sản kiên trung.
“Trong cuộc đấu tranh sinh tử giữa chúng tôi, những người mất nước và các ông những kẻ cướp nước, sự hy sinh của những người như tôi là lẽ dĩ nhiên, chỉ biết rằng cuối cùng chúng tôi sẽ thắng” - đó là những lời nói đanh thép của đồng chí Hoàng Văn Thụ trước khi hi sinh vào ngày 24/5/1944.
Sáng nay, Chi ủy, Ban giám hiệu cùng thầy, trò trường THPT Hoàng Văn Thụ đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ ngày mất của đồng chí tại tượng đài nhà trường và khu tượng đài phường Tương Mai.
Được học tập, làm việc dưới mái trường mang tên ông. Thầy và trò nhà trường quyết tâm học tốt, dạy tốt để xứng đáng với tên tuổi người chiến sĩ cộng sản kiên trung.
 


  BGH nhà trường, các thầy cô giáo và các em HS dâng hương tượng đài liệt sỹ Hoàng Văn Thụ tại khuôn viên nhà trường


   BGH nhà trường, các thầy cô giáo và các em HS dâng hương tượng đài liệt sỹ Hoàng Văn Thụ tại khuôn viên nhà trường
   BGH nhà trường, các thầy cô giáo và các em HS dâng hương tượng đài liệt sỹ Hoàng Văn Thụ tại P. Tương Mai 


Cô giáo Lê Thị Quyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thắp hương tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Văn Thụ


(Bài viết, hình ảnh nhà trường)


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại