Tiêu chuẩn mới đối với các thí sinh dự tuyển vào các trường Công an nhân dân 2020
Cập nhật lúc: 15 Tháng Hai 2020 9:34:58 CH

Các trường Công an nhân dân quy định mới về điều kiện sức khỏe đối với các thí sinh nam phải có chiều cao từ 164cm đến 195cm; nữ có chiều cao từ 158cm đến 180cm.

 

Tiêu chuẩn mới đối với các thí sinh dự tuyển vào các trường Công an nhân dân 2020. 

/0:00Trình độ học vấn: đối tượng thí sinh dự tuyển đào tạo đại học chính quy tuyển mới phải tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương là cán bộ Công an; chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân có thời gian công tác từ 12 tháng trở lên; công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng sơ tuyển (tháng 3); Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

Đặc biệt: Trong những năm học trung học phổ thông và tương đương đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ), từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường Công an nhân dân phải đạt từ 6.5 (sáu phẩy năm) điểm trở lên, riêng cán bộ Công an; Chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân áp dụng trung bình cộng điểm các môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 6.5 (sáu phẩy năm) điểm trở lên; các điều kiện về học lực khác theo quy định hằng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an.

Về độ tuổi: chiến sĩ nghĩa vụ không quá 30 tuổi; Công dân không quá 20 tuổi, riêng người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.

Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị theo quy định.

Về chỉ số khối cơ thể (BMI) đạt từ 18.5 đến 30. Nếu mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị thì không quá 3 đi - ốp; kiểm tra thị lực qua kính mắt phải đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên;

Về năng khiếu đối với các thí sinh là có khả năng giữ bình tĩnh, nhanh nhẹn, có trí nhớ tốt, tư duy logic và những phẩm chất khác theo yêu cầu của từng hệ lực lượng nghiệp vụ trong Công an nhân dân.

 ( Nguồn dantri.com.vn )Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại