THẾ GIỚI CỦA MẸ
Cập nhật lúc: 04 Tháng Giêng 2020 4:35:29 CH

Ban chủ nhiệm CLB xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc truyện ngắn viết về người phụ nữ trong lòng tôi: "THẾ GIỚI CỦA MẸ" của bạn Hoàng Thiệp - 10A3

 

THẾ GIỚI CỦA MẸ

 

Thế giới của Mẹ rất nhỏ, tất cả đều là Con. Thế giới của Con rất lớn, nên đôi khi bỏ quên mất Mẹ. Trên đời này Mẹ là nhà đầu tư kém nhất thế giới, cứ luôn hi sinh và yêu thương Con, mà chẳng quan tâm đến tỉ lệ lợi nhuận thu về.

Cô gái lớn muốn đua đòi học theo các bạn, mẹ cô không thể đáp ứng những nhu cầu quá mức đó. Cô gái giận dỗi bỏ nhà ra đi. Căn nhà giờ chỉ còn lại người mẹ ngũ tuần lẻ loi vì bố cô gái đã mất sớm.

Cô gái đi lang bạt suốt, số tiền trong tay ít dần, vì mưu sinh, cô chấp nhận làm những công việc mà trước đây chưa từng để tâm tới. Cô rửa bát thuê, làm bồi bàn, quét dọn. Đôi tay mềm mại của người thiếu nữ chưa từng làm việc nặng dần chai lì, nứt nẻ. Mùa đông lạnh quá, đói quá, rét quá, cô ao ước và nhớ mong chút săn sóc của người mẹ, chút hơi ấm mà cô chưa hề biết coi trọng. Thế nhưng, lòng tự cao khiến cô chùn bước khi muốn quay về nhà. 

Về phần người mẹ, bà photo ảnh con gái, dùng mọi cách để xin sự trợ giúp từ các tổ chức cộng đồng tìm con. Ảnh của cô gái luôn đính kèm với ảnh người phụ nữ quá 50, bên dưới có dòng chữ rõ ràng: "Mẹ luôn yêu con, về nhà đi con gái! " Thông tin tìm con của bà được chia sẻ rộng rãi. Một ngày nọ, cô gái thấy được, xúc động trào nước mắt.. 

Ngay tối hôm ấy, cô gái tìm về nhà. Ngôi nhà vẫn như vậy, nhưng cánh cửa lại không khoá. Cô gái chạy vội vào nhà vì lo lắng cho mẹ. Gặp lại mẹ, cô nghẹn ngào, hỏi tại sao mẹ không khoá cửa. Bà mẹ đáp lại:"Mẹ lo lúc con về thì mẹ không thể ở nhà mở khoá cho con." 


Thế đấy, trái tim người mẹ là bao la, như ngôi nhà không khoá luôn chào đón con về khi lầm đường lỡ bước.


Hãy sống và ước vọng để thấy đời mênh mông....

Hoàng Thiệp – 10A3


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại