Chuyến tham quan du lịch bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình của thầy và trò trường THPT Hoàng Văn Thụ.
Cập nhật lúc: 17 Tháng Mười Hai 2019 12:05:29 CH

Trong 2 ngày 13,14 tháng 12 năm 2019, trường THPT Hoàng Văn Thụ đã tổ chức cho học sinh khối 11 và 12 chuyến tham quan, dã ngoại tại bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình.

Với gần 1000 học sinh và các cô giáo trong ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô bộ môn, trường Hoàng Văn Thụ đã có một chuyến đi lí thú và bổ ích. Từ lúc 5h45, học sinh tham gia đã có mặt đầy đủ với biết bao niềm háo hức mong đợi. Và để không để các em đợi lâu, đúng 6h nhà trường cho xe xuất phát đi tới bản Lác, Mai Châu để tạo nên một chuyến đi đầy kỉ niệm đáng nhớ. Vào lúc 10h30, toàn bộ đoàn tham quan trường THPT Hoàng Văn Thụ đã có mặt tại bản Lác. Tại đây, hướng dẫn viên của công ty du lịch Hạ Trắng đã đưa học sinh và các thầy cô giáo nhận phòng và dành thời gian nghỉ ngơi sau quãng đường dài lên núi. Sau đó, học sinh cùng toàn bộ giáo viên đã có một bữa ăn trưa dân dã của bản Lác. Tiếp nối bữa ăn trưa vui vẻ là một khoảng thời gian ngập tràn tiếng cười với các hoạt động Teambuilding. Thông qua các hoạt động tập thể như thi làm cơm lam, nướng thịt, thiết kế và hùng biện cờ đội, các lớp đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của một tập thể nói chung cũng như sự tự tin, năng động của cá nhân từng học sinh.

Các em HS được tự làm cơm lam, nướng thịt

Sản phẩm dự thi của các chi đoàn

Phần thi hùng biện cờ đội của tập thể 11A9

Phần thi hùng biện cờ đội của tập thể 12A10

Kho
ảng thời gian buổi tối là khoảng thời gian thực sự bùng nổ đối với tất cả học sinh. Các bạn đã được thể hiện tài năng trình diễn của bản thân cùng tinh thần của tập thể lớp qua phần thi trình diễn thời trang và phần thể hiện văn nghệ đặc sắc với các tiết mục hát, nhảy… sôi động. Sau cùng và cũng là bùng cháy nhất là phần “quẩy hết mình” của học sinh với màn đốt lửa trại và những set nhạc EDM sôi động của DJ chuyên nghiệp LeeKing đã đặc biệt tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ.

Đêm lửa trại Kết nối yêu thương

Phần thi trình diễn thời trang của tập thể lớp 11A7 và cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Mười

Phần thi trình diễn thời trang của tập thể lớp 11A3 và cô giáo chủ nhiệm Cao Thị Xuân Giang

Chuyến đi kết thúc vào 17h30 hôm sau (14/12) khi xe chở học sinh về tới trường. Chuyến đi kết thúc đầy tốt đẹp và mở ra nhiều niềm vui hơn, nhiều mối quan hệ, nhiều sự khăng khít hơn hơn đối với tất cả các em học sinh. Kết thúc chuyến đi, các em cũng đã trở lại quỹ đạo học tập với một niềm hào hứng mới, một khát khao chinh phục những đỉnh cao tri thức ở phía trước.  Qua cuộc hành trình lên bản Lác Mai Châu này, các em học sinh đã thực sự có những giây phút thăng hoa với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau giúp giải tỏa áp lực của bản thân và đó cũng sẽ là những ký ức đẹp nhất trong quãng đời học sinh.

( Bài viết, ảnh nhà trường)