MÍT-TINH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2019).
Cập nhật lúc: 31 Tháng Ba 2019 2:40:28 CH

Sáng ngày 26/3/2019, trong không khí náo nức của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm ngày sinh nhật Đoàn, được sự chỉ đạo của Chi ủy, BGH nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hoàng Văn Thụ long trọng tổ chức lễ Mít-tinh chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2019).

           

        Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như cần kíp thành lập ra Thanh niên Cộng sản Đoàn; các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Sự ra đời và phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn.

Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Phát huy những thành tích của năm học trước, bước sang năm học 2018 – 2019 Đoàn thanh niên dưới sự chỉ đạo sát xao của BGH, Quận đoàn Hoàng Mai cùng sự hỗ trợ các tổ chức, đoàn thể, cá GNCN nhà trường, Đoan trường đã triển khai đồng bộ và có hiệu quả các hoạt động nhằm giáo dục tư tưởng đạo đức; phát huy tinh thần tình nguyện và rèn luyện, trang bị cho ĐVTN những kĩ năng và tri thức cần thiết để trở thành những công dân tốt cho xã hội. Ngay từ đầu năm học, Đoàn trường phát động phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đoàn trường theo định kì hàng tháng tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, tuyên truyền theo chủ đề; bám sát các sự kiện của đất nước, của thủ đô; kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm; Trong năm học Đoàn trường đã tổ chức 2 đợt thi đua cao điểm chào mừng ngày nhà giáo VN 20/11 và ngày thành lập đoàn 26/3 với nhiều nội dung thi đua hấp dẫn sôi nổi, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Bên cạnh đó Đoàn trường cũng đã phát động và triển khai có hiệu quả nhiều cuộc thi do Ngành GD, Đoàn cấp trên phát động như hội thi Giai điệu tuổi hồng cụm các trường THPT HM – T. Trì năm học 2018 – 2019; tham gia các hoạt động chào mừng 15 năm ngày thành lập Quận Hoàng Mai (11/2013 – 11/2018) và nhiều cuộc thi lớn nhỏ khác. Đoàn trường cũng đã triển khai tốt các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tình nguyện tại chỗ… Nhiều sân chơi bổ ích cho các ĐVTN nhà trường cũng được tổ chức như; hội thi “Khi tôi 18”; thi tìm kiếm tài năng văn nghệ; hội thi dân vũ Flashmob, các CLB sở thích …
Một số hình ảnh đẹp của buổi lễ:Lế dâng hương tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Văn Thụ

 
Đ/c Đỗ Văn An, Bí thư đoàn trường, đọc diện văn chào mừngĐ/c Lê Thị Quyên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ  
(Bài, ảnh nhà trường)
 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại