Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cụm các trường THPT Hoàng Mai - Thanh trì năm học 2015 - 2016
Cập nhật lúc: 12 Tháng Ba 2016 7:48:43 CH

Chiều ngày 11/3/2016, tại trường THPT Việt Nam - Balan, cụm các trường THPT trong cụm đã tổ chức hội thi đồ dùng dạy học tự làm năm học 2015 - 2016.

Hội thi đồ dùng dạy học tự làm dành cho GV cac trường THPT là một hoạt động chuyên môn bổ ích. Hội thi hướng đến mục đích đẩy mạnh hoạt động tự làm thiết bị dạy học để bổ sung thêm thiết bị dạy học tự làm có chất lượng và hiệu quả sử dụng, phục vụ kịp thời công tác dạy học tại đơn vị trường học góp phần đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Phát huy tính tích cực, khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên và học sinh trong hoạt động tự làm thiết bị dạy học, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên, công nhân viên trong việc cải tiến, tự làm và sử dụng thiết bị dạy học.Đẩy mạnh và phát triển hoạt động tự làm thiết bị dạy học trong các trường THPT trong cụm, góp phần vào phong trào “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” góp phần thực hiện phương châm giáo dục “Học đi đôi với hành”.
       Đến với hội thi năm nay, các trường THPT trong cụm đem đến nhiều sản phẩm sáng tạo, dễ sử dụng từ nhiều môn học khác nhau như Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Công nghệ, tiếng Anh,... Hội thi đã thu hút sự tham gia của nhiều GV và HS các trường trong cụm tham gia tham quan, học hỏi kinh nghiệm chế tạo và sử dụng các sản phẩm tự làm của các GV tham gia hội thi. Ban giám khảo là cac GV có kinh nghiệm từ các trường đã rất tích cực để chọn ra 5 sản phẩm xuất sắc nhất đại diện cho cụm tham gia hội thi cấp Thành phố trong thời gian sắp tới. Trường ta tham dự hội thi với 3 sản phẩm và đã đạt được những thành tích tốt với 2 giải nhì (hội thi không có giải nhất) của cô Dương Thị Liu (môn ngoại ngữ) và
thầy Trịnh Văn Toàn (môn Toàn) cùng 1 giải Khuyến khích của thầy Đỗ Văn An.
      Một số hình ảnh của hội thi:

Thầy Nguyễn Đắc Hồi, hiệu trưởng trường THPT Việt Nam - Balan trao giải nhì cho các tác giả

Thầy Dương Quốc Bảo, phó HT trường THPT Trương ĐịnhCác GV có cản phẩm đạt giải khuyến khích

(Bài, ảnh nhà trường)