Hội thi " Gói bánh chưng mừng xuân Canh Tý 2020"
Cập nhật lúc: 21 Tháng Giêng 2020 9:58:32 SA

Sáng ngày 19/01/2020, Đoàn trường THPT Hoàng Văn Thụ tổ chức hội thi " Gói bánh chưng mừng xuân Canh Tý 2020"

Trong bốn mùa của tạo hóa, mùa xuân luôn được xem là mùa đẹp nhất trong năm với trăm hoa đua nở, vạn vận như khoác trên mình một màu áo mới, một sức sống mới. Mùa xuân đến cũng là khoảng thời gian người Việt chờ đón Tết Nguyên Đán, với rất nhiều hoạt động tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Gói bánh chưng là một trong những nét văn hóa lâu đời của người Việt mỗi khi Tết đến Xuân về. Với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm không gian văn hóa truyền thống của dân tộc, sáng ngày 19/01/2020 Đoàn trường THPT Hoàng Văn Thụ đã tổ chức hội hội thi “GÓI BÁNH CHƯNG MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020”.

Tham gia hội thi, các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế, được hiểu hơn
về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Hơn thế nữa, các em còn được tham gia vào các trò chơi dan gian như đập niêu….Tất cả đã mang lại một không khí vô cùng vui tươi và phấn khởi trước thềm năm mới.

Một số hình ảnh đặc sắc của hội thi

Các thầy cô giáo tham gia hội thi gói bánh chưng

Các em HS được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn gói bánh

Tập thể lớp 12A13 đạt giải đặc biệt hội thi