GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng Giao lưu về "kĩ năng sống cho thanh niên trong thời đại 4.0"
Cập nhật lúc: 03 Tháng Ba 2019 1:42:46 SA

Chiều ngày 01/3/2019, chương trình giao lưu của GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng với nội dung "Kĩ năng sống cho học sinh THPT trong thời đại Cách mạng 4.0" đã diễn ra thành công và bổ ích. Với giọng nói hóm hỉnh, cuốn hút, Giáo sư Nguyên Lân Dũng đã truyền tải những thông điệp hết sức sâu sắc về những kĩ năng mà một người trẻ cần trang bị trong thời đại CM Công nghiệp 4.0 rất bùng nổ hiện nay.! Mở đầu buổi nói chuyện, Giáo sư, nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng đã khiến các em học sinh nhà trường bất ngờ với sự gần gũi và giản dị khi muốn đứng gần với các em hơn để truyền tải thông điệp của thầy.

Dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng Giáo sư Nguyễn Lân Dũng vẫn dành hơn 1 giờ đồng hồ liên tục đề nói chuyện, định hướng và tâm sự với  các em HS khối chiều của nhà trường về vấn đề kĩ năng sống cần thiết của thanh niên trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Bằng sự truyền đạt đầy nhiệt huyết, những câu chuyện dung dị hàng ngày và những tấm gương vươn lên qua nghịch cảnh đã khiến nhiều em học sinh xúc động mạnh.

Những tấm gương vượt qua số phận, vượt qua hoàn cảnh để làm giàu trên chính quê hương mình đã tiếp thêm động lực cho tinh thần học tập của các em học sinh.

Và chính câu chuyện, kinh nghiệm của những ngày đầu bước chân vào nghiên cứu khoa học của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã trở thành tấm gương học tập cho các em.

Cũng trong buổi hội thảo, những câu chuyện về lịch sử phát triển, thành tựu của các cuộc cách mạng khoa học công nghiệp trên thế giới đã giúp các em học sinh nhận thức rõ được cơ hội và thách thức trong thời đại mà các em đang sống.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư - trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật, phát triển theo cấp số nhân, là khuynh hướng tất yếu mang lại cơ hội và thách thức cho mỗi quốc gia.

Chúng ta phải làm gì để nắm bắt cơ hội? Đây không chỉ là câu hỏi mà Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ và trăn trở đối với các em học sinh nhà trường.Cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ là thách thức - thách thức sống còn, là còn cơ hội - cơ hội quốc gia thịnh vượng

Đan xen bài thuyết trình, Giáo sư đã tặng thầy và trò nhà trường nhiều sách quý để làm tài liệu giảng dạy.(Bài, ảnh nhà trường)


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại